DANH MỤC

Cây trồng trước nhà có ý nghĩa phong thủy – Những điều cần biết

Phong thủy liên quan mật thiết đến sự hài hòa về tương lai, vận mệnh của gia chủ cũng như các mối quan hệ bên ngoài. Vì thế Phong thủy cây cảnh cũng vô cùng quan trọng. Không chỉ có tác dụng làm tăng vẻ đẹp sinh động mà cây cảnh còn đem lại không khí sạch, tài vận cho gia chủ. Lựa chọn cây cảnh phù hợp trồng trước nhà tưởng chừng rất đơn giản tuy nhiên thực tế thì không phải ai cũng hiểu đúng và làm được. Hãy cùng Chợ hoa Việt tìm hiểu về các loại cây phong thủy trồng trước nhà bạn nhé!

Lưu ý khi trồng cây trước nhà phù hợp phong thủy

Từ xa xưa ông cha ta đã đúc kết cây trồng trước , trồng  nhàtrong khuôn viên “ trước cau sau chuối” rất đúng với các quy tắc phong thủy học. Bởi trước nhà là tiền sảnh – nơi lưu thông sinh khí quan trọng nên cần thoáng đãng, rộng rãi tránh trồng cây cối rậm rạp, âm u cản trở vượng khí đi vào cửa chính ngôi nhà. Vì thế cần phải cân nhắc kỹ khi trồng các loại cây ở vị trí này:

–  Không nên trồng các cây cổ thụ trước nhà vì cành lá xum xuê sẽ che hết ánh sáng làm nhà thiếu dương khí, tối tăm, bất lợi cho chủ nhân.

– Trường hợp không thể chặt bỏ cây cổ thụ lâu năm trước nhà thì cần phải cắt tỉa bớt cành lá lòa xòa và  hóa giả bằng cách thắp đèn sáng trước nhà.

– Không nên để cây trồng trước nhà bị khô héo, chết, cần chăm sóc thường xuyên để cây xanh tốt. Nếu không may cây chết phải trồng thay thế bằng cây khác để gia chủ không phải sống cô đơn hoặc chịu nhiều điều buồn đau.

cay-trong-truoc-nha-1a

(LH:0914400663)

Cây trồng trước nhà phải mang lại tính phong thủy cao thì mới nên trồng

cay-trong-truoc-nha-3a

(LH:0914400663)

Các loại cây phong thủy trồng trước nhà:

Cổng nhà là bộ mặt của ngôi nhà, từ mặt tiền đó người ta sẽ đánh giá kiến trúc, phong cách, thẩm mỹ, tính cách của toàn bộ ngôi nhà đó. Vì vậy ngoài vật liệu, cấu trúc ngôi nhà thì cần lựa chọn các loại cây trồng trước nhà hợp phong thủy là cách hữu dụng để khắc phục những thiếu sót và nhược điểm chưa hoàn thiện:

  1. Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có rất nhiều ưu điểm phù hợp khi trồng trước nhà: thân cây mảnh mai, thẳng tắp, cao vút không ngăn cảnh ánh sáng, nắng sớm và những làn gió mát lành vào nhà. Là cây ít rụng không làm ảnh hưởng đến cảnh quan.

cay-trong-truoc-nha-2a

(LH:0914400663)

Cây cau cảnh theo quan điểm khoa học còn có tác dụng tăng cường dương khí, giảm âm khí mang đến may mắn cho chủ nhân. Bởi vì thông thường những loại cây cao, thân thẳng có khả năng thu hồi ion dương giúp tăng cường sức khỏe. Thêm vào đó trồng cau cảnh còn đem lại cảm giác yên bình và an toàn.

  1. Cây dừa cảnh

Cũng giống như cau, dừa cảnh còn đem đến may mắn, giúp công việc làm ăn của gia chủ thêm thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, phát tài lộc.

cay-cau-vang-1

  1. Các loại tre và trúc đặc biệt là trúc quân tử

Hình dáng tre trúc cũng thanh mảnh, cao ráo, trong phong thủy hai loại cây này mang nét mềm mại vừa oai phong của người quân tử  dù gặp mưa gió bão bùng vẫn hiên ngang nên có khả năng xua đi rủi ro, đem lại may mắn cho gia chủ.

cây thủy trúc  sẽ tăng tính cương nhu về phong thủy cho ngôi nhà bạn

  1. Cây Ngũ Gia Bì

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì đem lại sự trường thọ, may mắn, lại có tác dụng rất tốt trong y học, trồng ngũ gia bì hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên ngũ gia bì trồng trước nhà rất phù hợp.

cay-ngu-gia-bi-5a

(LH:0914400663)

  1. Cây Cam và chanh:

Hai loại cây này có nhiều trái tròn xoe viên mãn, nặng trĩu cành tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng.

Nên trồng cam ở hướng Đông Nam – hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Cây càng sai quả thì càng đại cát, đại lợi.

Theo quan niệm, các loại quả chanh, cam khi chín đều có màu vàng, chữ cam lại được phát âm là kim tượng trưng cho vàng. Một cây cam vàng rực trước nhà đầu năm sẽ mang lại tài lộc giống như chậu quất trưng trong nhà ngày tết.

(LH:0914400663)

  1. Cây hoa hòe

Các cụ xưa có câu” Một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc” Cây hòe không chỉ mang đến giàu sang còn đem lại may mắn cho gia chủ trên đường tiến thủ.

Cây hòe có rất nhiều công dụng: lá và hạt dùng để làm thuốc, làm thực phẩm, làm trà uống. Hoa hòe còn được dùng để nhuộm màu. Hạt hòe có rất nhiều công dụng: sáng mắt, bổ não, mọc tóc, kéo dài tuổi thọ, ích khí. Loài thực vật có ích, lợi sức khỏe và kéo dài tuổi thanh xuân như thế được xem là vật may mắn là điều dễ hiểu.

(LH:0914400663)

  1. Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh có dạng leo, uốn lượn mềm mại khi trồng leo bám vào cổng và tường nhà sẽ tạo nét yên bình, khiến chủ nhân có cảm giác yên tâm, thoải mái , thân thuộc khi bước vào cổng.

Vạn niên thanh còn là vị thuốc trong đông y có khả năng giải độc, thanh nhiệt, rắn cắn,suy nhược cơ thể. Đinh nhọt, bạch hầu…. Vì thế trồng vạn niên thanh còn giúp tăng cường sức khỏe của gia đình nhất là khi cây hấp thụ được Fomaldehyde trên 75% và các khí độc khác như một chiếc điều hòa tự nhiên hữu ích trước cổng nhà.

(LH:0914400663)

  1. Thiết Mộc Lan

Theo phong thủy cây cảnh, Thiết mộc lan hay cây phát tài là loài cây có thể hấp thu những luồng khí xấu, xua đi điều rủi ro và đem lại tài lộc, may mắn.

Thêm vào đó khả năng hấp thụ tốt Fomaldehyde,khử độc gây ra bởi hiệu ứng nhà kính, các khí do sử dụng điều hòa lâu ngày, đem đến không gian sạch có lợi cho sức khỏe.

Cây có dáng vẻ màu mỡ với sắc lá xanh bóng, rìa lá vàng tươi, sinh động giàu sức sống, lá xanh quanh năm nên rất tốt trong phong thủy. Trồng thiết mộc lan trước cửa nhà là lựa chọn đúng đắn.

  1. Cây Đại Lộc

     Cây đại lộc trong phong thủy thể hiện sự thịnh vượng và tài lộc, sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực trong khôn viên ngôi nhà.

Cây đại lộc có nhiều dáng thế đẹp vừa làm điểm nhấn cho khuôn viên.

(LH:0914400663)

  1. Trồng đào hoặc lựu

Mỗi gia đình có con cái đang độ tuổi đi học hoặc con còn nhỏ nên trồng đào hoặc lựu trước cửa nhà để con cái thông minh, ngoan ngoãn, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

cay-dao-1a

(LH:0914400663)

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM