DANH MỤC

cây mai chiếu thủy

Cây mai chiếu thủy tượng trưng cho sự bền vững, tài lộc của gia chủ rất được ưa chuộng, càng những cây thế đẹp, tuổi đời lâu càng đắt đỏ.(lh:0914400663)

Kham pha mai chieu thuy tran yem tai loc cho dai gia - Anh 1

(LH:0914400663)

Mới đây, báo chí xôn xao về cây mai chiếu thủy “siêu độc” trên 500 tuổi được chưng trong sân một quán café trên đường Trường Chinh (TP Huế). Thậm chí, có đại gia muốn đổi chiếc Camry lấy cây cảnh độc lạ này nhưng chủ nhân quyết không bán. Ảnh minh họa

Kham pha mai chieu thuy tran yem tai loc cho dai gia - Anh 2

(LH:0914400663)

Mai chiếu thủy trong phong thủy biểu trưng cho sự bền vững và ổn định của gia chủ. Chúng thường được trồng chậu trang trí sân nhà, đặt ở sảnh, ban công hay sân thượng và được xem là loại cây cảnh trấn yểm tài lộc cho gia chủ.

Kham pha mai chieu thuy tran yem tai loc cho dai gia - Anh 3

(LH:0914400663)

Chính vì ý nghĩa mà chúng mang lại, mai chiếu thủy rất được ưa chuộng, nhất là các dịp tết hoặc làm quà tặng.

Kham pha mai chieu thuy tran yem tai loc cho dai gia - Anh 4

Mai chiếu thủy thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae). Cây gỗ, thân xù xì, nhiều cành nhánh nhỏ dễ uốn nắn và cắt tỉa. Chúng ra hoa màu trắng, nở hoa quanh năm, có mùi thơm nhè nhẹ dễ chịu.

Kham pha mai chieu thuy tran yem tai loc cho dai gia - Anh 5

Hoa có 5 cánh nhìn thoáng qua giống hoa mai, nên có tên gọi là mai. Hoa mai chiếu thủy nở luôn luôn hướng xuống phía mặt đất, nên gọi là chiếu thổ, chiếu thủy.

Kham pha mai chieu thuy tran yem tai loc cho dai gia - Anh 6

(LH:0914400663)

Có ba loại mai chiếu thủy: lá nhỏ (lá kim), lá trung và lá lớn. Dòng lá nhỏ thường được các nghệ nhân uốn tạo hình độc lạ. Trong khi đó, dòng mai lá lớn thường là mai thế, càng lâu năm càng có giá trị kinh tế.

Kham pha mai chieu thuy tran yem tai loc cho dai gia - Anh 7

Loài mai này có thể nhân giống từ hạt hoặc chiết cành. Chúng không chỉ đẹp, dễ tạo dáng mà không quá cầu kỳ công chăm sóc. Mai chiếu thủy chỉ cần tưới nước hàng ngày và đặt cây ở nơi có ánh sáng dịu.

Kham pha mai chieu thuy tran yem tai loc cho dai gia - Anh 8

Tùy vào dáng, thế và tuổi đời mà mai chiếu thủy có giá từ 4 - 10 triệu đồng. Tuy nhiên, với những người chơi cây cảnh, giá cây rất khó định đoán vì đó là cả tâm huyết chăm sóc và niềm đam mê của các nghệ nhân dành cho tác phẩm của mình.

Kham pha mai chieu thuy tran yem tai loc cho dai gia - Anh 9

Mai chiếu thủy bonsai được ưa thích bởi những gốc mai uy nghiêm, tán rộng và hoa trắng điểm xuyến.

Kham pha mai chieu thuy tran yem tai loc cho dai gia - Anh 10

Hình ảnh chậu mai chiếu thủy bonsai đẹp mắt

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM